Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ

Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp hỗ trợ được xác định là một trong những lĩnh vực then chốt, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Thủ đô. Nhằm nâng cao hiệu quả phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, chiều ngày 19/2, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố (TP) Hà Nội (HANSIBA) cùng Tập đoàn N&G tổ chức chương trình “Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP)”.

Trong chương trình, một số các vấn đề chính được đưa ra thảo luận:

  • Cân đối bù giá, giảm giá thuê đất công nghiệp cho các Doanh nghiệp phụ trợ.
  • Đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghiệp hỗ trợ chất lượng
  • Cung ứng, hình thành các dự án khởi nghiệp Start-up trong linh vực công nghiệp hỗ trợ

Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ

Việc thúc đẩy hỗ trợ sẽ giúp Ngành công nghiệp hỗ trợ giải quyết các tắc nghẽn đang tồn tại đặc biệt là khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covit-19

Một số hoạt động đáng chú ý diễn ra trong khuôn khổ chương trình:

  • Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) cùng các đối tác trong và ngoài nước đã bàn thảo, triển khai thực hiện hợp tác đầu tư, ký kết các hợp đồng thuê đất tại KCN HANSSIP.
  • Trao các hợp đồng nguyên tắc về thuê đất giữa các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hikari Việt Nam, Công ty Biotech,… Các doanh nghiệp này được giữ chỗ, lập dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực nhựa, vật tư y tế,…
  • Công ty SEIN I&D Việt Nam, đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu khảo sát thuê đất lập dự án đầu tư vào Việt Nam cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc với KCN HANSHIP để giữ chỗ cho nhu cầu thuê lên tới khoảng 160 ha cho các dự án sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, logistics thông minh… và tổ chức đoàn doanh nghiệp sang khảo sát thực địa dự kiến vào tháng 3/2022 ngay sau khi các chuyến bay thường lệ quốc tế được nối lại.

Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ

Phát triển, cung ứng nguồn nhân lực nâng cao chất lượng Ngành.

Cũng trong chương trình, các thỏa thuận liên kết tổ chức cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ hình thành các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng đã diễn ra.

Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ
Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành Công nghiệp hỗ trợ được coi là một trong những mục tiêu quan trọng

Chiều cùng ngày, tại KCN hỗ trợ Nam Hà Nội – HANSSIP đã diễn ra lễ động thổ xây dựng nhà ở xã hội – công nhân và chuyên gia. Dự án sẽ góp phần phát triển đồng bộ KCN, nâng cao chất lượng hạ tầng, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp thuê mặt bằng, đầu tư xây dựng các nhà máy, tổ hợp sản xuất tại đây

Hà Nội đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ

 

Phát biểu về tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành công nghiệp hỗ trợ, ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Hikari Việt Nam (đơn vị thuộc Hikari Group) cho biết: ” Nếu có sự kết hợp giữa việc đào tạo, cung ứng nguồn lao động kèm theo cơ sở hạ tầng thì tôi thấy đó là môt bước tiến, là một bước ngoặt rất rõ ràng, cụ thể. Nó thiết thực cho từng doanh nghiệp đầu tư vào ngành Công nghiệp hỗ trợ” 

https://nhandantv.vn/ha-noi-day-nhanh-toc-do-phat-trien-cac-nganh-cong-nghiep-ho-tro-d196503.htm

#Nguồn: #nhandantv.vn, #congthuong.vn

Xem thêm tin tại: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *