Làng Chếu – Cùng mang nước tới trường để Trung Thu trọn vẹn

Với mong muốn chia sẻ, động viên góp phần mang lại niềm vui, cải tạo chất lượng cuộc sống (nhất là nguồn nước sạch) cho các học sinh tại Trường Tiểu học Làng Chếu. Tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Hikari Group đã đồng hành và đóng góp cho Dự án mang nước sạch cho trẻ em vùng cao xây dựng hệ thống nước sạch gửi tặng các em học sinh nơi đây (Bể nước, đường ống, máy bơm, téc chứa, máy lọc). Ngoài ra nhân dịp trung thu tổ chức cho các em một đêm hội phá cỗ đón rằm, cùng 1 bữa ăn dĩnh dưỡng.
Trường tiểu học Làng Chếu nằm ở Xã Làng Chếu thuộc vùng cao đặc biệt khó khăn của Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La. Trường có 405 học sinh dân tộc H’Mong, 100% là con em hộ nghèo có mật độ dân cư thưa thớt, các hộ dân sống theo các sườn đồi xa nhau, khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn. Hiện tại, trường có tổng 405 học sinh, trong đó có 259 học sinh bán trú và 20 thầy cô ở lại. Tất cả mọi người ở đây đều trông chờ vào “mó nước” rất nhỏ, thất thường, hơn nữa chất lượng nguồn nước chưa được đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cao. Đến tháng 07/2022, toàn thể thầy cô đã rất nỗ lực duy trì nguồn nước nhưng do chưa đủ các thiết bị để dẫn, lưu trữ và lọc nên hiện trạng tới nay vẫn chưa thay đổi.
Cùng với các nhà hào tâm, đồng hành và ban tổ chức Dự án mang nước sạch cho trẻ em vùng cao, Hikari Group mong muốn phần quà nhỏ của mình góp phần cho các em Trường tiểu học Làng Chếu có Nước sạch sử dụng, để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *